Phương pháp marketing hiệu quả.


Image

Mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp thực hiện marketing là tăng doanh thu và hiệu quả của việc kinh doanh tăng cao nhưng hạn chế mức chi phí cho hoạt động này.

1. Tìm một số biện pháp ít gây tốn kém chi phí nhằm làm tăng giá trị của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó hãy thử tăng giá bán. Thông thường, cả doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp đều tăng.

Phương pháp: Có 3 yếu tố ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả sản xuất. Thứ nhất là tần suất, nếu một quảng cáo xuất hiện nhiều lần thì sẽ được mọi người biết tới và ghi nhớ. Thứ hai là nội dung của quảng cáo, mọi người không đếm số lần quảng cáo mà chỉ nhớ ấn tượng mà nó tạo ra. Cuối cùng là môi trường hay phương tiện quảng cáo, quảng cáo trên truyền hình, báo, tạp chí, biển tấm lớn, tấm nhỏ hay đài phát thanh, PR hoạt động mang tính chất công đồng cao vớI các buổI toạ đàm , hộI nghi, hộI tháo đạm đà về nộI dung….sẽ tạo ra hiệu ứng cảm nhận khách nhau cho mỗI ngườI nhận thông tin…

2. Tìm cách làm cho khách hàng phải đi đến một quyết định dứt khoát giữa mua sản phẩm và không mua sản phẩm. Càng đem đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa thì khả năng họ không ra quyết định mua hàng càng cao và doanh nghiệp sẽ không bán được hàng.

Phương pháp: Hãy đưa ra mỗI sản phẩm có giá trị riêng biệt và đáp ứng đúng theo từng nhu cầu của khách hàng cần và muốn. Tránh sự do dự tạI sao giá đó , sản phẩm đó và tất cả đều như nhau chỉ thay đổI về mặt hình thức bao bì bên ngoài thôi.

3. Bạn có thể chứng minh sản phẩm mình có giá thấp bằng cách chia giá của nó thành những phần nhỏ nhất, chẳng hạn giới thiệu: “Chỉ cần bỏ 10.000 đồng mỗi ngày là bạn đã có thể tận hưởng dịch vụ này” đối với một dịch vụ có giá cao tới 3.650.000 đồng/năm.

Phương pháp: Đưa ra các hình thức công điểm, tích luỹ nhầm chia ra giá thành sản phẩm nhỏ lại..tạo cho khách hàng có sự so sanh đốI vớI việc bỏ ra một lần số tiền lớn để sở hữu sản phẩm đó . Cách hình thức trả góp ..là cách tốt để khách hàng có thể sở hữu ngay sản phẩm của doanh nghiệp.

4. Đem đến cho khách hàng một phần thưởng bất ngờ sau mỗi giao dịch mua bán. Điều này sẽ giúp tránh được trường hợp khách hàng lưỡng lự, chờ cho đến giờ chót hoặc thay đổi ý định mua hàng.

Phương pháp: Tặng ngay những món qua dể thương sau mỗI lần mua qua ( có thể là 1 phiếu cào may mắn hoặc phiếu rút thăm trúng thưởng ngay lúc đó. Tao cảm giác vui vẽ khi khách hàng tham gia mua hàng hoá tạI cửa hàng ).

5. In mẫu quảng cáo nhỏ hay nhất của doanh nghiệp vào một bưu thiếp và gửi nó cho các khách hàng tiềm năng ở thị trường mục tiêu. Bưu thiếp thường không quá đắt tiền và dễ sử dụng. Những khách hàng vốn không quan tâm đến các loại hình quảng cáo khác sẽ có khuynh hướng đọc những mẫu quảng cáo thu nhỏ như vậy…

Phương pháp: Tạo ra những Brouche or Blog ngô nghỉnh , ấn tượng và không được khổ x in quá lớn sẽ gây cảm giác cảng trở để khách hàng có thể bỏ vao ngay túi hoặc cất đi …Nôi dung bên trong thật ngắn gọn , dễ hiểu và đây đủ thộng tin mà bạn muốn truyền đạt đến ngườI xem..nhớ để tên, địa chỉ , email , số điện thoạI hotlines ( hãy gọI ngay …) …

6. Nếu các khách hàng tiềm năng đặt nhiều câu hỏi với doanh nghiệp thì điều đó có nghĩa là họ đang có ý định mua hàng thật sự. Hãy nắm bắt cơ hội này, không nên chỉ trả lời câu hỏi của họ theo kiểu “hỏi gì đáp nấy”, mà nên tranh thủ cho họ biết lý do tại sao nên mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Phương pháp: Làm sao đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng và cho ho hiểu rõ điều họ đang cần chỉ có ở sản phẩm này.Dịch vụ chúng Tôi mang đến cho bạn là dịch vụ bạn đang cần ở chúng Tôi !

7. Chọn ra các nhân chứng trong số những khách hàng hiện tại và sử dụng họ trong tất cả các quảng cáo. Họ sẽ là những người cung cấp bằng chứng rằng doanh nghiệp đang đem đến cho khách hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ như đã cam kết. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những nhân chứng có thể nói lên được những lợi ích cụ thể mà họ có được khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Phương pháp: Hoạt động PR là điều mà các doanh nghiệp cần phãi làm…mờI các nhân chứng đa có ưu thế trên báo đài , điện ảnh.. để họ đưa ra nhận xét và cảm nhận về sản phẩm.Hoặc các cơ quan, tổ chức có uy tín kiểm định và xác nhận về mặt chất lượng của sản phẩm.

8. Trong các trang web của doanh nghiệp, nên đặt ra những câu tiêu đề chứa đựng nhiều lợi ích mà khách hàng sẽ có được. Điều này sẽ lôi kéo họ tìm hiểu những nội dung còn lại của trang web.

Phương pháp : 10 cách mở rộng tầm ảnh hưởng của Website bạn đến khách hàng. Những website thành công mở rộng tầm với của họ xa và rộng! Họ xây dựng những mối liên kết, những kết nối, những quan hệ đối tác, hay sự sử dụng bất cứ điều gì có thể mở rộng tầm với của những website của họ. Bởi việc mở rộng tầm với của họ, những website này tạo ra sự bóc trần lớn hơn, mang trong nhiều lưu lượng truy cập mục tiêu hơn, thêm sự quan tâm và thúc đẩy doanh số.

Bạn cần phải làm giống như vậy với website của bạn. Nó sẽ tăng rất nhiều sự quan trọng website và giúp website dễ dàng được nhận diện và lưu nhớ. Chúng ta hãy lấy một ví dụ từ cuộc sống. Giả sử bạn đang sống trong một ngôi nhà nhỏ, với trần nhà rất thấp.

Một ngày nào đó, bạn quyết định nâng cao mái nhà lên, thay đổi một vài vậy dụng, thêm một chút trang trí màu sắc cho ngôi nhà. Lúc đó, không chỉ bạn cảm thấy mới lạ mà tất cả bạn bè hay khách đến thăm đều cảm thấy mới lạ và đầy tò mò về ngôi nhà mới của bạn. Nghĩ về website của các bạn tương tự như vậy bạn có thể thay đổi làm sao website của bạn được nhìn và xét đoán bởi những người khác sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực. Những việc tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn cho website của bạn. Bạn có thể mở rộng tầm với của website của bạn tới tất cả mọi nơi trên thế giới này.

Sau đây là một số kỹ thuật tốt nhất để mở rộng tầm với của website của bạn.

Viết báo

Đây là một trong những cách thức hiệu quả nhất để bạn có được những liên kết mục tiêu từ những trang web lớn! Nếu bạn có hiểu biết về một vấn đề nào đó khá sâu sắc, thì bạn nên viết những bài báo chuyên ngành đúng theo hiểu biết và sở trường của mình. Việc viết báo với mục tiêu không phải là để kiếm nhuận bút mà chính là việc bạn và website của mình sẽ được nhiều người biết đến. Nếu bài viết hay, có giá trị thực tiễn, trang web của bạn sẽ được nhiều người quan tâm tìm đọc. Đặc biệt, bạn có thể lồng vào đó một vài từ khóa quan trọng của mình và một đường link dẫn về trang web của bạn.

Gửi kèm quảng cáo trong quà tặng

Bạn có thể mở rộng ảnh hưởng website của mình bằng cách tặng cho khách hàng của mình các ứng dụng văn phòng, các hình ảnh đẹp, bản nhạc hay hoặc các phần mềm hữu ích. Nhưng kèm vào đó, nhớ đừng quên gửi kèm một hình ảnh, một logo hay một đường link về website của bạn. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng hình thức này để gửi kèm spyware hay trojan nhằm đưa quảng cáo áp đặt hay thậm chí là phần mềm gián điệp nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của khách hàng. Điều nàysẽ khiến bạn mất nhiều hơn là được.

Xây dựng liên kết kiểu truyền thống

Việc tìm thấy những website liên quan và yêu cầu những mối liên kết tương hỗ còn là một trong những cách tốt nhất để mở rộng website của bạn. Bỏ một chút thời gian và công sức cho việc xây dựng liên kết, bạn sẽ thu về nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn không được thiếu mục testimonials (các ý kiến, bình luận của khách hàng về bạn, về website, về dịch vụ của bạn), những khuyến cáo nhỏ đơn giản về một website hay sản phẩm.

Đánh dấu website của bạn

Bạn nên tạo ra các nút đánh dấu trang (bookmarks) trên tất cả các trang trong website của mình. Không những thế, bạn nên làm một favicon- một biểu tượng nhỏ (có đuôi là .ico) đi kèm với những bookmarks đó. Như vậy, khi khách hàng xem trang của bạn, họ nhận thấy sự khác biệt. Ngoài ra, nếu đủ kỹ thuật, bạn có thể sử dụng phần mềm bookmarks website của bạn trên destop của khách – nhưng trước đó không quên xin phép sự đồng ý của khách hàng.

Ezine hay Newsletter

Bạn cũng có thể mở rộng phạm vi ảnh hưởng và giữ chân khách hàng của mình thông qua việc cho họ quyền đăng ký nhận ezine hay newsletter hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Mở rộng phạm vi website của các bạn bởi việc đề xuất thông tin đa dạng trong những sự công bố này.

EBooks – sách điện tử

Bạn cũng nên xây dựng những eBooks – sách điện tử, trong đó nêu lên các thủ thuật, giải thuật hay và những bài viết giá trị mà chủ đề liên quan đến website của các bạn. Trong đó, bạn không quên đưa vào những đường link quay trở lại website của mình.

Viết bài trên các Diễn đàn

Việc bạn có mặc thường xuyên với nhiều bài viết hay trên các diễn đàn trực tuyến sẽ góp phần rất lớn trong việc mở rộng tầm với cho website của bạn. Quan trọng hơn, nếu bạn đưa ra những thông tin giá trị và có ích, website của bạn sẽ được đánh giá là chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thu hút khách hàng!

Quảng cáo ngoại tuyến

Bạn cũng nên quảng cáo website của mình ngoài mạng thông qua việc đặt logo, địa chỉ site trên các bảng quảng cáo, poster, brochure, danh thiếp, áo thun, mũ nón và trên mọi nơi có thể. Làm điều này bạn được lợi nhiều thứ, trong đó nổi bật là việc tăng tần suất hình ảnh thương hiệu của bạn trong mắt mọi người và nó góp phần tạo ra sự tò mò của mọi người khiến họ phải truy cập vào website của bạn.

Tặng CD, DVD

Ghi lại những phần mềm tốt nhất hoặc những thông tin độc đáo nhất rồi phân phát chúng cho bạn bè hay khách hàng ở một bữa tiệc hay một hội chợ nào đó cũng làm tăng tính phổ biến và nhận diện thương hiệu cho website của bạn.

Sử dụng RSS Feeds và Blogs

Sử dụng Rss Feeds và Blogs là một trong những cách để mở rộng website của bạn. Tên nguyên bản của RSS là ‘Rich Site Summary’ – bạn tạo ra một bản tóm lược của website và đưa nó đến với tất cả mọi người. Các webmasters khác sẽ sử dụng RSS của bạn và đưa vào site của họ. Như vậy, bạn đang tạo ra các website mini giống như vệ tinh xung quanh website của mình!

Ngoài ra, như website của bạn mở rộng và lớn lên, những cơ hội khác sẽ tự giới thiệu mình… trong phương tiện truyền thông như Ti vi, bản in truyền thống radio và các mẫu quảng cáo khác. Việc bắt đầu một chương trình affiliate (hợp tác) website của bạn là tùy chọn khác bạn có thể muốn xem xét. Một chương trình affiliate có thể rất mở rộng tầm với của website của bạn.

Như vậy, có thể bạn sẽ có một website copy bằng một ngôn ngữ khác hay ở một đất nước khác. Như bạn có thể nhìn thấy rõ ràng, có vô số những cách để mở rộng tầm với của website của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thử từng phương pháp một cách thận trọng. Khi có kết quả, bạn tiếp tục đẩy mạnh và bắt tay vào thử phương pháp khác. Toàn thế giới đang đợi…

9. Thử nghiệm lại những phương thức tiếp thị đã sử dụng. Phân bổ 80% ngân sách tiếp thị cho các loại hình tiếp thị đã đem lại hiệu quả cao và chỉ sử dụng 20% ngân sách còn lại cho các loại hình tiếp thị mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp đi theo mô hình này đều liên tục tăng trưởng, ngay cả khi thị trường đang cạnh tranh ráo riết.

10. Nhanh chóng xử lý các lời than phiền của khách hàng với thái độ tích cực. Phải đặt quan hệ khách hàng lên trên lợi ích trước mắt của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ mua hàng thường xuyên của doanh nghiệp và họ chính là những tác nhân quan trọng giúp doanh nghiệp có thêm khách hàng mới.

———————————————————

14 phương pháp marketing được ứng dụng rộng rãi nhất

Phần lớn các doanh nghiệp đều có chiến lược xúc tiến riêng nhằm tác động lên thói quen và quan niệm của khách hàng nhờ vào phương pháp cung cấp thông tin và thuyết phục.

Hoạt động xúc tiến có thể có rất nhiều mục tiêu như tăng cường sự nổi tiếng của nhãn mác, tăng sự tin cậy vào sản phẩm, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp, lăng xê một sản phẩm mới….
Dưới đây là một vài công cụ xúc tiến dễ ứng dụng và đặc biệt là hiệu quả lại không tồi chút nào. Tuỳ theo lĩnh vực hoạt động, bạn nên áp dụng những phương pháp phù hợp nhất với công ty của mình, với thị trường mà bạn đang hướng tới .
1. Tổ chức sự kiện.
Tài trợ hoặc tổ chức cho những sự kiện có ảnh hưởng xã hội lớn. Gắn liền nhãn hiệu của bạn với sự kiện này, sản phẩm sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng.
2. Đưa bản tin.
Bản tin là một công cụ đặc biệt hiệu quả. Nhất là đối với các ngân hàng, phòng tư vấn, các văn phòng đại lý. Bằng cách đưa bản tin, doanh nghiệp đã chứng tỏ họ làm chủ về lĩnh vực của mình. Bản tin cũng có thể cho phép doanh nghiệp đưa tin về những sản phẩm mới, giá cả và những hoạt động khác nhau của doanh nghiệp, đặc biệt là những hoạt động xã hội-điểm tạo nên cái nhìn thiện cảm của công chúng đối với doanh nghiệp.
3. Hội nghị giới thiệu hàng mới.
Giới thiệu hàng mới cho phép doanh nghiệp lôi kéo công chúng tới nơi bán hàng. Đây là một dịp rất tốt để bạn có thể hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả cao nhất, tạo lập niềm tin của khách đối với doanh nghiệp.
4. Hội thảo.
Hội thảo được coi như khía cạnh thương mại của các cuộc giới thiệu sản phẩm. Hội thảo được tổ chức cho các khách hàng thường là những doanh nghiệp. Khi tổ chức hội thảo cần chú ý:
– Thời gian phải phù hợp với phần lớn những người tham dự.
– Trong giấy mời phải ghi rõ ràng giờ bắt đầu và kết thúc, thành phần tham gia cũng như diễn biến chương trình.
– Trao đổi qua điện thoại với những khách mời quan trọng sau khi đã gửi giấy mời.
– Đối với những vị cố vấn và các chuyên gia, nên áp phí tham dự cao nhất có thể để nâng cao giá trị của hội thảo.
– Thu thập phản ứng cửa người tham dự sau hội thảo.
5. Quà tặng.
Quà tặng có thể là bất cứ là một vật phẩm nào đó bạn dành cho khách hàng để họ nhớ tới sản phẩm của bạn. Có nhiều đồ vật để bạn có thể lựa chọn: tách cà phê, bút bi, mũ và tất cả những gì mà bạn có thể in tên, lôgô hoặc số điện thoại của công ty lên đó.
6. Diễn văn.
Bài phát biểu trước công chúng là một dịp giới thiệu công ty của bạn. Dù vô thức hoặc ý thức thì một bài phát biểu hay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và sâu đậm về bản thân bạn và về công ty mà bạn đang điều hành.
7. Báo chí.
Hãy tìm cách đưa công ty của bạn lên báo. Khi đã được xuất bản hãy phô tô làm nhiều bản để cho bạn bè, khách hàng và cả người cung cấp cùng đọc. Đây là một kênh thông tin rất quan trọng, có độ tin cậy cao và phạm vi ảnh hưởng rộng rãi.
8. Khuyến mại.
Giả sử bạn kinh doanh một cửa hàng internet, bạn có thể tặng khách hàng thêm 5 hay 10 phút truy cập và hãy ghi nó vào phiếu thanh toán (tuy nhiên không lấy tiền mấy phút tặng thêm này). Thường thì hiệu quả của mấy phút thêm này rất lớn, đặc biệt là khi khách hàng không muốn chỉ vì đóng hộp thư mà họ phải bỏ thêm tiền.
9. Tham gia từ thiện, tài trợ.
Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, tật nguyền. Ngoài ra bạn có thể tài trợ cho các hoạt động thể thao, đỡ đầu một đội bóng. Những hoạt động này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của công ty, tạo nên ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng.
10. Tặng phiếu mua hàng hoặc phiếu giảm giá.
Nên tặng phiéu có giá trị 15% giá hàng trở lên. Đây là cách ít tốn kém nhất để bạn quảng bá sản phẩm mới đồng thời có thể đo được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên cần chú ý có những khách hàng chỉ đến mua khi giảm giá, sau đó nhanh chóng quên công ty của bạn. Vì thế bạn phải có những biện pháp đảm bảo lần sau họ sẽ quay trở lại.
11. Hàng mẫu.
Nếu sản phẩm của bạn không thể tặng hàng mẫu, hãy mời khách hàng đến dùng thử miễn phí. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm song vẫn còn nhiều e ngại và chưa tin chắc lắm vào công dụng của nó. Vì thế việc dùng thử là cách tốt nhất để xoá tan nghi ngại của khách hàng.
12. Dùng thử miễn phí.
Nếu sản phẩm của bạn không thể tặng hàng mẫu, hãy mời khách hàng đến dùng thử miễn phí. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm song vẫn còn nhiều e ngại và chưa tin chắc lắm vào công dụng của nó. Vì thế việc dùng thử là cách tốt nhất để xóa tan nghi ngại của khách hàng.
13. Phát hành thẻ chăm sóc đặc biệt.
Hãy cho khách hàng thấy rằng bạn đánh giá họ rất cao. Cung cấp cho khách những dịch vụ miễn phí. Đây là cách mà nhiều doanh nghiệp phần mềm áp dụng. Khi bạn dành cho khách những ưu đãi về điều kiện mua hàng, cho phép đổi sản phẩm, bạn đã tạo nên một mối liên hệ vững chắc vởi họ, biến họ thành một khách hàng trung thành.
14. Luôn nói lời cảm ơn.
Để khách hàng cảm thấy mình được coi trọng, để họ tiếp tục mua sản phẩm của bạn, cách hay nhất là hãy nói lời cảm ơn đúng lúc. Bạn có thể cảm ơn sau khi họ mua hàng, sau một cuộc nói chuyện điện thoại, sau khi bạn tư vấn cho khách về sản phẩm. Lời cảm ơn có thể được viết trong thư, trên hoá đơn hoặc giấy biên nhận.

Kịch bản telemarketing
Telemarketing hay tiếp thị qua điện thoại là hình thức được sử dụng theo nhiều cách ở nhiều công ty và trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Các thống kê đã chỉ ra rằng, có hơn 70% giao dịch kinh doanh diễn ra qua điện thoại. Ở Mỹ, hơn 700 tỷ đô la hàng hóa và dịch vụ được bán qua các call center vào năm 97 và tăng lên khoảng 20% mỗi năm.

Ở Việt Nam, tiếp thị qua điện thoại đang được ngày càng nhiều các công ty áp dụng và đã đem lại những thành công nhất định cho họ. Những người làm nghề tiếp thị qua điện thoại và những công ty định áp dụng tiếp thị qua điên thoại đều muốn biết làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng, gây dựng và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng, bán được nhiều hàng…

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tiếp thị qua điện thoại, song kịch bản telemarketing là một trong những yếu tố có tầm quan trọng sống còn với một chương trình tiếp thị qua điện thoại. Một kịch bản tiếp thị qua điện thoại khác xa với một bức thư thương mại, các đặc điểm chính của một kịch bản outbound telemarketing bao gồm:

 • Lời giới thiệu: Đồng nhất bạn và công ty của bạn, chẳng hạn: “Xin chào, tôi là …., tôi gọi điện đến để đại diện cho Công ty Tư vấn Marketing Việt Nam xin giới thiệu đến bạn…”
 • Lời nhận định khơi gợi sự hứng thú: Trong vòng 15 giây, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đây là những câu quan trọng nhất trong kịch bản telemarketing, nó quyết định xem khách hàng sẽ tiếp tục lắng nghe bạn nói hay gác máy.
 • Xây dựng ấn tượng tốt: Hãy tỏ ra thân thiện và tôn trọng khách hàng qua các câu nói như “Anh/Chị có thể dành ra ít phút được chứ?”
 • Nhận dạng đúng khách hàng: Hãy chắc chắn rằng, người bạn đang trao đổi là người có vai trò quyết định thực sự
 • Đặt câu hỏi: Dùng những câu hỏi kết mở để khơi gợi các nhu cầu của khách hàng và để họ bộc lộ những e ngại tiềm ẩn
 • Phần chào hàng chính: Đề cập đến những đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang chào bán, đặc biệt là những lợi ích mà nó mang lại cho người mua.
 • Thử kết thúc giao dịch: Phần này của kịch bản nhằm đạt được giao dịch để đo lường cảm giác muốn mua thực sự của khách hàng.
 • Giải tỏa những thắc mắc và các vấn đề liên quan: Kịch bản nên đặt ra những câu hỏi làm dịu đi những bức xúc của khách hàng, những câu hỏi và những tình huống này cần được dự tính trước cả những lời giải đáp có thể có. Khi giải đáp được hết các thắc mắc của khách hàng, cơ hội bán của bạn sẽ hiện ra rõ nét hơn
 • Thử kết thúc giao dịch lần nữa: Phần này của kịch bản được sử dụng ngay sau khi giải đáp hết các thắc mắc của khách hàng bằng một đề nghị thực hiện giao dịch.
 • Giải quyết các thắc mắc phát sinh và các vấn đề liên quan: Ở phần này của kịch bản, cần chuẩn bị trước những những tình huống cho đàm phán để vượt qua các thắc mắc và đạt được mục tiêu
 • Kết thúc: Đây là điểm nhấn của kich bản, trong suốt cuộc nói chuyện để đạt được mục đích của cuộc gọi như có được cuộc hẹn tiếp theo hoặc kết thúc bằng một hợp đồng
 • Chấm dứt cuộc gọi: Phần này nên sử dụng các lời cảm ơn vì khách hàng đã dành thời gian tiếp chuyện, hay tin tưởng chọn dùng sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn hoặc những thỏa thuận đã đạt được trong quá trình trao đổi.. cuối cùng là lời chào tạm biệt
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s