Làm Thế Nào Để Thảo Một Kế Hoạch Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo

banner (2)

Kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo của bạn không nên chỉ dừng lại ở lý thuyết. Cơ bản mà nói, trước khi bạn lên kế hoạch, bạn phải biết và hiểu rõ những điều cần phải đạt được. Đừng hiểu lầm, tuy lý thuyết có tính thỏa đáng và thực tế nhưng quan trọng hơn ta cần phải hiểu rằng các nguyên tắc lãnh đạo đã được chấp nhận rộng rãi rất khó biến thành hành vi. Ví dụ, nguyên tắc “Đối đãi mọi người với sự tôn trọng” dường như rất đơn giản nhưng hành động này là một khái niệm trừu tượng với nhiều cấp độ hiểu khác nhau và không dễ gì thực hiện được.

Đơn giản mà nói, phát triển khả năng lãnh đạo là sự hiểu biết đúng đắn giúp nâng cao năng lực lãnh đạo của bản thân, người khác, tập thể và tổ chức. Tuy nhiên, kỹ năng nỗi bật nhất của người lãnh đạo là khả năng quản lý việc học của bản thân. Một người đầy động lực và biết tự định hướng có thể đạt được rất nhiều sự hiểu biết nếu họ xây dựng một kế hoạch lãnh đạo.

Kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo cần được viết ra và dễ dàng tiếp cận và tài liệu đó cần có chỗ cho những thay đổi khi bạn có những cách hiểu mới. Để chuẩn bị cho một kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo, trước tiên bạn cần hiểu rằng kế hoạch đầu tiên của bạn chỉ là bản thảo và không cần phải hoàn hảo. Bạn cần biết rõ các thuật ngữ quan trọng như mục tiêu huấn luyện, mục tiêu học tập, các phương pháp và hoạt động học tập, tài liệu và cách đánh giá; ngoài ra bạn cũng cần hiểu rằng kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo chỉ là một đường lối chỉ đạo, quá trình học tập và là một cuộc hành trình liên tục.

945568_587786397913122_1630703697_n

Tiếp theo, bạn cần xây dựng các phân đoạn giúp xác định các mục tiêu chung theo những thuật ngữ quan trọng trên. Hãy viết ra các mục tiêu huấn luyện như các khung thời gian phát triển hiệu quả làm việc, chương trình huấn luyện giúp xây dựng các nhóm kỹ năng mới và liệt kê những điểm mà bạn có năng lực cũng như những chỗ hổng. Viết ra chi phí và thời gian cho quá trình huấn luyện.

Thuật ngữ quan trọng tiếp theo là mục tiêu và hoạt động học tập; bạn cần viết ra các mục tiêu phát triển chung đã được xác định trong phân đoạn huấn luyện ở trên. Thông qua điều này, bạn sẽ xác định được các các hoạt động và phương pháp học tập mà bạn sẽ cần thực hiện để đạt được các mục tiêu học tập. Hãy bắt đầu bằng cách viết ra những cuốn sách và trang web về huấn luyện mà bạn cần đọc để nâng cao tất cả những kỹ năng học tập. Vâng, bạn cần học cách cải thiện việc học. Sau đó, hãy xác định chương trình huấn luyện nào giúp bạn học được những phạm vi kiến thức mới và chương trình huấn luyện nào giúp bạn củng cố những kiến thức cũ. Xác định cần học cái gì theo thứ tự ưu tiên của nhu cầu huấn luyện. Sau đó viết ra các phương pháp tốt nhất để bạn có thể đạt được các mục tiêu học tập. Sau cùng, hãy xây dựng phân đoạn để bạn có suy ngẫm và đánh giá xem những gì bạn học có giúp bạn đạt được các mục tiêu đề ra hay không.

Nếu bạn đã đạt được tất cả mục tiêu phát triển khả năng lãnh đạo trên thì hãy tự ghi nhận khả năng hoàn thành những gì đã đề ra của mình; hầu hết những nhà lãnh đạo có tiềm năng thường tập trung vào những vấn đề tiếp theo cần giải quyết mà quên tự nhìn nhận về những công việc mà mình đã hoàn thành xuất sắc. Hãy cứ làm vậy, tự chúc mừng mình vì đã hoàn thành những mục tiêu là việc nên làm, bạn đáng được điều đó.

-Đắc Nhân Tâm-

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s