Những ý tưởng giúp Trung Nguyên xây dựng hình ảnh và lan truyền tốt hơn.

1-Cho mượn iPad tại ngay tại quán:

Khách hàng của Trung Nguyên coffee đa phần là doanh nhân, giới nghệ sĩ, trí thức, dân văn phòng. Các cuộc hẹn cafe đa phần liên quan tới công việc, không gian quán được trang trí bởi sách, đồ gỗ, máy nghe nhạc, rất yên tĩnh , đường truyền Internet cũng rất tốt nhưng số người đến quán rất ít người dùng iPad(hay các thiết bị giống vậy) để đọc báo hay làm việc, thường thì nếu công việc đã xác định trước họ sẽ mang theo Laptop(trong khi bàn tại quán khá nhỏ, chỉ đủ để một chiếc laptop và một ly cafe, không có cả chỗ đặt một tờ tạp chí bên cạnh) hoặc họ sẽ dùng smartphone(hầu hết khách hàng sử dụng) để truy cập nhưng thiết bị này có màn hình khá nhỏ không tiện để làm việc cần ngồi lâu.

Đã ngồi cafe doanh nhân thì kiểu gì cũng tí toáy smartphone hay máy tính bảng, không gian bàn uống cafe chỉ đủ để đặt một tách cafe và iPad. Tiềm lực của Trung Nguyên đủ để làm điều này, tạo sự khác biệt.

Nếu Trung Nguyên có dịch vụ cho mượn iPad tại quán sẽ tăng giá trị về phục vụ lên rất nhiều và tạo điểm khác biệt, thể hiện đẳng cấp, khi khách trình chứng minh thư sẽ được mượn máy tính bảng(ví dụ là iPAd) sử dụng tại quán miễn phí.

2-Tặng sách, tạp chí doanh nhân khi khách đồng ý chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội của Trung Nguyên:
Mỗi một khách hàng đồng ý share hình ảnh chụp ảnh của khách hàng với quà tặng và share lên facebook của Trung Nguyên theo từng dịp sẽ tạo hiệu ứng lan truyền tốt. Quà tặng có thể là sách, tạp trí Forbes(để sẵn tại kệ sách ở quán), một ly cafe có in logo của Trung Nguyên hoặc bất cứ thứ gì mang dấu ân Trung Nguyên và khách hàng có thể thích dùng.

Mỗi cuốn sách mang một nội dung truyền tải riêng và Trung Nguyên giúp nó được nhân rộng hơn từ hành động tặng quà nhỏ mà ý nghĩa này.

Mỗi cuốn sách mang một nội dung truyền tải riêng và Trung Nguyên giúp nó được nhân rộng hơn từ hành động tặng quà nhỏ mà ý nghĩa này.
Việc tặng và chia sẻ hình ảnh lên facebook của Trung Nguyên sẽ tạo hiệu ứng lan truyền tốt về dịch vụ cũng như tạo dựng hình ảnh Trung Nguyên gắn liền với văn hóa đọc, sáng tạo. Những khách hàng được tặng sẽ hả hê chia sẻ hình ảnh về món quà thú vị, đầy ý nghĩa của Trung Nguyên lên chính tường facebook của họ. Hiện tại Trung Nguyên đang có dự án tặng sách liên quan tới sáng tạo, khởi nghiệp , thể hiện tinh thần khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp kiến quốc trong giới trẻ. Nhưng các hình thức tặng hiện tại mới chỉ âm thầm diễn ra trong quán và các buổi hội thảo có sự góp mặt của Trung Nguyên nên chưa phát huy tác dụng về truyền thông trong giới trẻ.

3-Thuê lại mặt bằng các công ty đổi lấy cafe miễn phí:

Trung Nguyễn sẽ tài trợ cafe miễn phí trong suốt thời gian treo biển hiệu cho nhân viên của công ty đó. Cafe là do Trung Nguyên sản xuất ra nên chi phí là thấp nếu được đem tính với giá trị thị trường của sản phẩm đó , đồng thời các vị trí treo biển hiệu tại các tòa nhà nếu không phải để kinh doanh thì gần như là cho không, Trung Nguyên chỉ mất chi phí để làm thủ tục hành chính cho phép treo biển. Hiện có 2 loại nhà văn phòng: một là tòa nhà văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, mọi vị trí quảng cáo đều thuộc quản lý của bân quản lý tòa nhà nên Trung Nguyên có thể đàm phán để đặt biển hiệu phía bên trong sảnh hoặc trong văn phòng, thiết kế biển hiệu thật sáng tạo thể hiện tinh thần doanh nhân, sáng tạo, đưa các slogan có giá trị cho chính doanh nghiệp đó. Hai là tòa nhà văn phòng cho thuê nhỏ lẻ thuộc các chủ tư nhân, các vị trí treo biển hiệu dễ dàng đàm phán hơn.

Trung Nguyên nên sáng tạo các tấm pano lớn có nội dung sáng tạo theo nhu cầu khách hàng và chỉ đặt logo và slogan của Trung Nguyên trong đó, việc này giúp hòa quyện nội dung không gây phản cảm.

– Mak Nguyen –
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s