Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu sinh lời nhất?

basket1870914b_d2028 (2)

 

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh đang ảm đạm hiện nay, tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu dễ sinh lời nhiều nhất ?

 

 

Cuộc chơi Vàng -USD

 

gia_vang_1_IKJO

 

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng, nếu mua vàng và USD, nhà đầu tư cần biết chấp nhận rủi ro.

6 tháng đầu năm nay, giá vàng thế giới đã tăng 10%. Hiện giá vàng thế giới đang xoay quanh mức 1.330 USD/oz. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, giá vàng tương lai sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào tiêu thụ vàng vật chất chứ không phải đầu tư, nếu những căng thẳng chính trị hiện nay giảm bớt, giá vàng sẽ quay trở lại mức thấp.

 

Giá vàng trong nước đã tăng từ mức 34,7 triệu đồng lượng những ngày đầu tháng 1 lên mức 36,7 triệu đồng/lượng những ngày đầu tháng 7.

Việc mua-bán vàng hưởng chênh lệch giá khá rủi ro khi giá vàng trong nước đã giảm trong năm 2013 tới 25% chấm dứt hơn một thập kỷ tăng giá liên tiếp. Còn giá vàng thế giới giảm tổng cộng 28%, mức giảm hiếm thấy trong 30 năm qua.

 

Sóng vàng không nhiều và sự chênh lệch giá ít, buộc nhà đầu tư phải liên tục theo dõi và nắm bắt khá nhạy về thị trường để có được thời điểm mua-bán có lợi nhất. Có khi giá vàng lên tới 1 triệu đồng/lượng trong tuần giữa tháng 2, nếu nhà đầu tư không quyết nhanh sẽ mất cơ hội giá hời. Nhiều khi ngay cả dân chơi vàng cũng không thể nào đọ sức được với sự “nhảy múa của giá vàng”.

 

Tỷ giá hơn một năm rưỡi không nhúc nhích, đến 19/6 đã được điều chỉnh tăng thêm 1%, đưa tỷ giá niêm yết của các ngân hàng lên mức 21.260-21.310 VND/USD. HSBC đã dự báo năm 2015, giá USD sẽ tăng lên 21.500 VND.

 

 

 

Bất động sản giá thấp lên ngôi

 

Nguoi-nuoc-ngoai-co-the-thu-18933

 

 

Giá bất động sản (BĐS) cũng đã mềm hơn một chút so với thời gian trước, những căn hộ chung cư đang được chào bán ồ ạt với giá mềm. Đầu tư vào BĐS phải trường vốn.

 

Chẳng hạn, nếu bạn mua một căn hộ giá 600 triệu, nếu chưa bán thì có thể cho thuê ít nhất cũng 3-4 triệu đồng/tháng. Một năm thu về 36-48 triệu đồng, tính ra suất sinh lời khoảng 6-8%/năm. “Còn giá trị căn nhà vẫn nguyên, còn nếu muốn bán thì đợi có giá mới bán, dù thị trường BĐS đang trầm lắng nhưng phân khúc căn hộ giá thấp đang sốt nên nhu cầu thuê, mua khá cao”, một chuyên gia về BĐS tính toán.

 

 

Gửi tiết kiệm – chọn trên 12 tháng

 

banking1

 

 

 

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm dù đã giảm về mức dưới 10%/năm, tuy nhiên, đây vẫn là kênh gửi tiền an toàn và được trả lãi.

 

Hiện mức lãi suất cao nhất trên thị trường là 9%/năm cho thời gian gửi là 12 tháng, có ngân hàng đã đưa mức lãi suất 3-6 tháng đến 7-8%/năm.

 

Mức lãi suất mà các ngân hàng đưa ra hiện nay đủ hấp dẫn người có tiền nhàn rỗi nhỏ, lẻ có từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng, khách hàng nên chia đôi số tiền muốn gửi tiết kiệm, một nửa gửi kỳ hạn 3-6 tháng để lấy thời gian linh hoạt, nửa còn lại gửi kỳ hạn dài trên 12 tháng để lấy lãi suất cao. “Vì trong thời gian tới lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ giảm, nên khách hàng chọn kỳ hạn dài để chốt lãi cao”, TS. Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ.

 

Như vậy, tùy mức tiền mình có và khả năng nhạy cảm và nắm bắt thị trường, người có tiền nhàn rỗi sẽ tìm cho mình một kênh đầu tư sinh lời thích hợp nhất để “tiền đẻ ra tiền”, tuy  nhiên, nhà đầu tư cũng nên thận trọng suy xét thêm yếu tố tình hình Biển Đông để an toàn khi đầu tư.

 

 

Chứng khoán- cổ phiếu “penny stock”

 

200282932-001

 

 

Điểm nhấn của thị trường chứng khoán tháng 4 là chỉ số Vn-Index đã vượt ngưỡng 500 điểm. Kết thúc quý 2, Vn-Index đã tăng 15%, HNX-Index tăng 14,2%. Những tháng đầu năm nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh chủ yếu là penny stock (cổ phiếu thị giá thấp).

Trong 5 tháng đầu năm có cổ phiếu đã tăng tới 170% là MHC từ 4.0 lên 10.8; VE2 tăng 161%; ITQ tăng 132%; NAG tăng 131%;VNG tăng

Những cổ phiếu của tháng 6 (trong vòng 01 tháng) như: VTL đã tăng 156%; SVN tăng gần 57%; VIX tăng gần 55%; THS và PPP tăng 50%.

Trong tuần đầu tháng 7, nhiều cổ phiếu đã bất ngờ tăng mạnh như TKU tăng gần 50%; TV3 tăng 43%; SGT tăng gần 34%…

Vn-Index đang cố gắng ngưỡng cản 600 điểm khi đoang xoay quanh mốc 589 điểm.

 

Cổ phiếu có thị giá thấp vẫn là xu hướng của nhiều nhà đầu cơ. Vì theo ông Trương Hiền Phương, Giám đốc công ty chứng khoán KIS, TP.HCM: “một thời gian dòng tiền vào thị trường sụt giảm do ảnh hưởng của Biển Đông, World Cup, nhưng đến hết quý 2, báo cáo tài chính khả quan của các DN niêm yết đã tạo sự khởi sắc cho thị trường. Dòng tiền đang trở lại thị trường chứng khoán”.

Theo ông Trương Hiền Phương, thị trường sẽ đạt mức 600 điểm trong 01 tháng tới nhưng sẽ điều chỉnh ngay. Các cổ phiếu đẩy thị trường tăng giá là: VNM, VIC, BVS, MSF, GAS.

 

Nhà đầu tư nếu chọn an toàn sẽ chọn cổ phiếu có giá trị tốt: VNM, BVS, CSM

 

Nhóm cổ phiếu có rủi ro nhưng tỷ suất cao: FLC, KLS, VND

 

Còn đầu tư đánh cược thì chọn những cổ phiếu có thị giá thấp từ 3.000-5.000 đồng/cổ phiếu.

 

Chương trình Hợp Tác Đầu Tư – IMMS Holding Viet Nam

 

 10426655_248598035339604_3994244168876291285_n

 

IMMS JSC đã có 1 cú chuyển mình ngoạn mục từ tháng 11/2013 khi chính thức đổi tên thành IMMS HOLDINGS LIMITED được cấp phép bởi cục đăng ký doanh nghiệp quốc tế

 

 

Tiếp đó, trong năm 2014 IMMS Holdings củng đã chính thức nâng tổng số văn phòng của mình trên toàn thế giới lên số 7: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Campuchia, Singapore, Hong Kong, New Zealand & Indonesia.

 

Hình thức hợp tác đầu tư với này số vốn khởi điểm từ 110,000,000 VNĐ. Điểm nhấn của chương trình này là nhà đầu tư sẽ nhận được 2% lợi nhuận hằng tháng, tương đương với 24%/năm.

2%

Ngoài ra, số tiền hợp tác đầu tư sẽ được 2 ngân hàng quốc tế có tên tuổi là JP Morgan Chase & Commonwealth Bank Of Australia đảm bảo an toàn.

 

Vì đây là 1 hình thức đầu tư hoàn toàn không có rủi ro & lợi nhuận mang lại khá cao, nên rất nhiều nhà đầu tư đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách bổ sung thêm kênh này.

 

Không nên gom trứng vào một giỏ

 

images

 

Đó là lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính về phương thức đầu tư kiếm lời trong năm tới, tại buổi tọa đàm trực tuyến ‘Làm ăn gì năm 2014?’ vừa diễn ra.

 

 

TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI), khuyên nhà đầu tư nên theo nguyên tắc “không bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. “Có thể vừa cùng lúc để ở ngân hàng, một phần đầu tư chứng khoán… Vấn đề là bạn phải biết cách để đầu tư chứng khoán có hiệu quả! Chẳng hạn nếu có trong tay 1 tỉ đồng, bạn nên dành 50% số đó để mua trả góp căn hộ, còn lại đầu tư vào chứng khoán ngắn hạn vì rủi ro thấp”, TS Nghĩa nói.

 

lexuannghia-1405167994

 

Đồng quan điểm trên, TS Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Mở TP.HCM, chia sẻ: “Chưa có dấu hiệu cho thấy dòng tiền sẽ dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác. Điều này đồng nghĩa với việc những người đang để tiền ở kênh nào thì có lẽ trong thời gian nửa đầu năm 2014 chưa có thay đổi nhiều. Chẳng hạn, người nào đang gửi tiết kiệm thì sẽ không dễ dàng chuyển sang chứng khoán hay bất động sản”. Vì vậy, nếu có 1 tỉ đồng, TS Thuận cho rằng bản thân ông sẽ dành phần lớn để gửi ngân hàng và phần còn lại tham gia đầu tư vào chứng khoán. “Thị trường bất động sản theo tôi vẫn còn có thể tiếp tục giảm giá nên trong 6 tháng đầu năm 2014 chưa có nhiều cơ hội đầu tư. Đối với kênh chứng khoán chỉ có những người biết đầu tư chứ không dành cho những người mua bán theo phong trào. Việc để tiền phần lớn trong ngân hàng cũng sẽ dễ dàng dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác khi thị trường có dấu hiệu sôi động”, TS Thuận phân tích.

 

 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các kênh đầu tư có thể phát sinh lợi nhuận, tùy theo từng thời điểm của thị trường, nhà đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới:

10376275_10201071548185649_4108660932990284672_n

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRUYỀN THÔNG & TIẾP THỊ SÀI GÒN

 

Tầng 10, tòa nhà Maritime Bank

180 – 192 Nguyễn Công Trứ St, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, HCM.

______________________________________________________________

Phone     :   (84.8) 38 211 333

Fax         :   (84.8) 38 213 688

______________________________________________________________

 

 

Nguồn: sưu tập & tổng hợp từ Internet –Tim Nguyen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s