THANH TƯỚNG TỐT – XẤU NHƯ THẾ NÀO?

maxresdefault
Âm thanh trầm ấm, có âm điệu, đĩnh đạc, hơi dài, ngân vang như tiếng chuông, lại như suối mát chảy róc rách… là tốt. Người nhỏ mà tiếng nói lớn, trầm ấm là đại quý. Âm thanh cao quý nhất xuất phát từ đan điền, chứng tỏ thần khí đầy đủ, có cương, có nhu, nghe xa thấy hùng vĩ, nghe gần thấy du dương, đã ngừng nói mà vẫn văng vẳng như dây đàn. Có tiếng nói như thế giàu sang phú quý kiêm phúc thọ vô lượng. Người nào khi nói không mở miệng quá rộng, cử động cơ mặt cũng rất nhẹ nhàng thư thái nhưng thanh âm phát ra vẫn lớn, âm vang là một trong những quý tướng, không giàu thì cũng sang.

Người nói mà líu ríu, thều thào, nặng nề, lí nhí, hụt hơi, gián đoạn, hoặc tiếng nói chói tai… đều là thanh âm xấu. Người cao to mà tiếng nói nhỏ dễ gặp tai ương. Đàn ông tối kỵ nói ỏn ẻn như đàn bà, cũng như đàn bà tối kỵ tiếng ồ ồ như đàn ông. Người nói ngọng khó lòng làm được việc lớn.

morgan-freeman-26049

Coi tướng âm thanh cũng cần phối hợp với thái độ khi nói chuyện. Người nào cười nói tự nhiên, thần thái ung dung tự tại mới tốt. Giọng nói lí nhí, mắt đảo liên tục, đi đứng vội vàng, đứng ngồi không nghiêm cẩn… là người vội vàng, hấp tấp, lại đa nghi, dễ tham cái nhỏ mà bỏ qua việc lớn, trong tuyển dụng không nên lựa chọn vào những vị trí quan trọng, thân cận.

 

Như các bạn thấy, hình ảnh minh họa là Diễn viên nổi tiếng Morgan Freeman. Ông được bình chọn là “Người đàn ông có giọng nói truyền cảm nhất thế giới”. Sở hữu phong thái tuyệt vời cùng chất giọng trầm ấm mà vẫn đầy uy quyền, Morgan Freeman là một trong những tên tuổi diễn viên được kính trọng nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Ông đã từng đạt giải Oscar, giải Quả cầu vàng cùng nhiều đề cử danh giá khác và được người hâm mộ ưu ái gọi là “Người đàn ông sở hữu giọng nói của Chúa trời”.

 

– Nhân tướng học –

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s